Đài TNVN dự kiến xây dựng trạm phát sóng FM tự động tại Quảng Nam

Thực hiện chủ trương mở rộng vùng phủ sóng kênh VOV4 của Đài TNVN phục vụ đồng bào dân tộc Cơ-tu tại tỉnh Quảng Nam, ngày 12/05/2020 đoàn cán bộ Đài TNVN do đồng chí Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải Quang dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam.

Qua khảo sát thực tế về vị trí, độ cao và nhu cầu của người dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc Cơ-tu, Lãnh đạo Đài TNVN đã nhất trí chủ trương xây dựng 01 trạm FM tự động trên đỉnh núi Quế tại huyện Tây Giang. Vị trí này có độ cao hơn 1300m so với mực nước biển. Đây là trạm FM đầu tiên của Đài TNVN được xây dựng trên cơ sở ứng dụng khoa học công nghệ để thực hiện việc quản lý tự động từ xa, đảm bảo an toàn và hiệu quả, nâng cao chất lượng và vùng phủ sóng của Đài TNVN,  hạn chế tối đa nguồn kinh phí phục vụ cho công tác quản lý, khai thác.

Phó Tổng Giám đốc Vũ Hải Quang làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam

Lãnh đạo và các ban, ngành của tỉnh Quảng Nam hoàn toàn nhất trí và đồng ý phối hợp, tạo điều kiện để Đài TNVN thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Đoàn công tác của tỉnh Quảng Nam cũng bày tỏ mong muốn Đài TNVN sớm thực hiện dự án, đồng thời giúp đỡ tỉnh Quảng Nam về kỹ thuật và trang thiết bị để nâng cao khả năng truyên truyền cho nhân dân, đặc biệt là dân tộc Cơ-tu trên làn sóng FM.

Share This Post

Phản hồi & Góp ý