Đài Phát sóng khu vực Bắc Bộ

Thực hiện quyết định 587/QĐ-TTg ngày 20/9/1995 của Thủ tưởng chính phủ phê duyệt qui hoạch truyền dẫn tín hiệu và phát sóng phát thanh quốc gia giai đoạn 1995 – 2000, ngày 22/12/1995 dự án xây dựng Đài PSPTKV đồng bằng Bắc Bộ, được khởi công xây dựng tại xã Phùng Chí Kiên huyện Mỹ Hào tỉnh Hưng Yên; quyết định 536/QĐ-ĐPT của Tổng giám đốc Đài TNVN và quyết định 186/QĐ-KTPT của Trưởng Ban KTPT – Đài TNVN, Đài PSPT VN3 được thành lập ngày 15/11/1997, nay là Đài PSKV Bắc Bộ.

Trụ sở làm việc Đài Phát sóng khu vực Bắc BộTrụ sở làm việc Đài Phát sóng khu vực Bắc Bộ
Trụ sở làm việc Đài Phát sóng khu vực Bắc Bộ

Nhiệm vụ chính, quan trọng được giao là giữ vững làn sóng Tiếng Nói Việt Nam trên hai Hệ hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1 tần số 675 kZ và hệ văn hóa đời sống khoa giáo VOV 2 tần số 549 kZ phủ sóng khu vực Hà Nội và Đồng bằng, trung du Bắc Bộ với các chỉ tiêu kỹ thuật và chất lượng cao nhất. Năm 2008 lắp đặt bổ sung và đưa vào khai thác máy phát DX200 để thay thế cho máy phát Tx500. Từ 1/1/2016 đến 1/1/2017 được giao thêm nhiệm vụ quản lý về tài sản, về kỹ thuật, trả kinh phí thuê vận hành các trạm phát sóng FM Sốp Cộp, Trạm FM Mộc Châu – Sơn La; trạm Dốc Cun – Hòa Bình; trạm Mẫu Sơn – Lạng Sơn; trạm FM Thái Bình. Từ 1/1/2017 đến nay được giao thêm nhiệm vụ quản lý về tài sản, về kỹ thuật, trả kinh phí thuê vận hành các trạm phát sóng FM: Trạm FM Phia Oắc – Cao Bằng (phát 2 sóng, 2 hệ, hệ VOV2+4, hệ VOV1) ; trạm Bắc Kạn – TP Bắc Kạn (phát 1 sóng hệ VOV1); trạm Mẫu Sơn – Lạng Sơn (phát 2 sóng, 2 hệ, hệ VOV1+4), hệ VOV2); trạm FM Thái Bình – TP Thái Bình (phát 1 sóng hệ VOV1); Trạm FM Cát Bà – TP Hải Phòng (phát một sóng VOV1).

Sau 20 năm hoạt động quãng thời gian chưa phải là dài nhưng cũng đủ để thấy rõ sự trưởng thành và phát triển của Đài phát sóng khu vực Bắc Bộ. Chi bộ đảng không ngừng lớn mạnh, luôn khẳng định rõ vai trò định hướng, chỉ đạo mọi hoạt động, công tác của cơ quan, đoàn thể như Công đoàn, Đoàn TN, Chi hội CCB, tổ Nữ công sớm được kiện toàn tổ chức và ngày một phát triển. Các tổ chức này luôn duy trì tốt nề nếp sinh hoạt, công tác. Đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, đảm bảo an toàn mục tiêu, thực hiện khai thác phát sóng phát thanh liên tục, chất lượng và hiệu quả.

Cán bộ Kỹ thuật nghiên cứu sửa chữa máy phát thanh
Cán bộ Kỹ thuật nghiên cứu sửa chữa máy phát thanh

Tập thể cán bộ công nhân viên chức Đài PSPT VN3 đã vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của các cấp các ngành trao tặng như:

  • Huân chương lao động hạng 3 năm..,
  • Bằng khen của Thủ tướng chính phủ.
  • Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua Đài TNVN 2011.
  • Bức Trướng của Tổng Giám đốc Đài TNVN tặng nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập
  • Đơn vị đã được tặng 14 bằng khen và rất nhiều Giấy khen của Tổng Giám đốc Đài TNVN, của UBND Tỉnh Hưng Yên, huyện Mỹ Hào và của các cấp, các ngành, đoàn thể.

Share This Post

Phản hồi & Góp ý